Chi tiết tin - Thị trấn Diên Sanh - Hải Lăng

 

Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 327
  • Tổng truy cập 10.439

Hải Lâm: Hỗ trợ 60.000 con gà giống cho hộ dân thiệt hại sau lũ

20:18, Thứ Hai, 2-5-2022

Nhằm từng bước góp phần giúp bà con nhân dân khắc phục chăn nuôi do thiệt hại sau lũ, vừa qua, Hội Nông dân xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng đã phối hợp Công ty VietFuture chi nhánh tại Hải Phòng hỗ trợ các giống vật nuôi cho bà con nhân dân trong toàn xã.

Xã Hải Lâm hỗ trợ gà giống cho bà con nông dân thiệt hại chăn nuôi do lũ

Trong đợt này, Công ty VietFuture chi nhánh tại Hải Phòng đã hỗ trợ 60.000 con gà giống Ry 34 hai ngày tuổi cho 120 hộ gia đình ở xã Hải Lâm bị thiệt hại nặng về chăn nuôi do lũ lụt, với trung bình mỗi hộ từ 30- 50 con gà giống, tùy theo mức thiệt hại của mỗi gia đình. Ngoài ra, các hộ gia đình nhận gà giống còn được hỗ trợ thêm thuốc bổ và vắc xin phòng dịch cho gà. Được biết trong đợt lũ lụt giữa tháng 10 vừa qua, xã Hải Lâm có gần 35.000 con gia cầm bị chết và bị nước cuốn trôi, có trang trại mất trắng hàng ngàn con gà vịt...
     Để từng bước khắc phục những thiệt hại và giúp bà con nhân dân tiếp tục chăn nuôi sau lũ, thời gian qua, xã Hải Lâm cũng đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân hỗ trợ nhiều giống vật nuôi cho nhân dân trên địa bàn xã./.

Tác giả bài viết: Đạo Thiện